Học cắt may áo sơ mi cách điệu cho bé gái

0
398

Học cắt may áo sơ mi cách điệu cho bé gái

Học cắt may áo sơ mi cách điệu cho bé gái, Hôm nay maymaymini.net xin giới thiệu đến các bạn bài viết “Học cắt may áo sơ mi cách điệu cho bé gái“. Các mẹ cùng theo dõi và tham khảo để có thể hoàn thiện một chiếc áo thật đẹp cho bé nhé.

Chuẩn bị:

– Vải hoa nhỏ, màu sáng, thấm hút mồ hôi.

– Một chiếc áo của bé để lấy mẫu, chọn áo không có tay

– Kéo, phấn vẽ

– Maymaymini.net

Cách làm:

-Trải vải đã chuẩn bị lên mặt phẳng, đặt chiếc áo của bé lên trên mảnh vải đã chuẩn bị. Dùng phấn vẽ theo viền xung quanh chiếc áo của bé, khi vẽ bạn nhớ chừa 1cm làm đường may nhé. Cắt vải theo theo đường phấn đã vẽ.

Hoặc bạn có thể tham khảo thêm cách tính và đo độ dài, độ rộng của các bé sao cho phù hợp dưới đây: Học cắt may áo sơ mi cách điệu cho bé gái

-Chiếc áo đã cắt có 3 phần: 1 tấm lớn thân sau, 2 tấm nhỏ thân trước. Đặt 2 tấm thân trước chồng khớp lên nhau, mặt trái bên trong mặt phải bên ngoài, cắt vòng cổ thấp hơn xuống khoảng 3cm.

-Tiếp theo, đặt 2 tấm vải thân trước lên tấm vải thân sau, mặt phải bên trong, mặt trái -bên ngoài, sao cho đường vai áo và sườn áo trùng với nhau.

-Cắt một đoạn vải với chiều ngang 4cm và chiều dài lớn hơn độ rộng nách tay áo của bé vài cm. Đầu tiên bạn gấp mép 2 bên theo chiều dài của tấm vải sau đó gập đôi lại, gắn đoạn vải bám dọc theo nách tay áo, dùng ghim giữ cố định và may (gọi là may viền bọc mép).

-Sau khi may bọc mép cho 2 nách tay áo xong, bạn đặt 2 đường sườn áo của thân trước trùng với thân sau và may cố định.

-Cuối cùng bạn may nốt đường viền cổ áo (đoạn không có dây nơ) và gấp mép cho gấu áo, ủi phẳng rồi may một đường viền mép gấu áo là xong. Bạn có thể gấp thêm nơ hoặc cắt hoa để trang trí cho chiếc áo thêm phần sinh động nhé.

Vậy là với vài đường may cơ bản, các mẹ đã có thể hoàn thiện chiếc áo sơ mi xinh xắn tặng các bé rồi. Hi vọng bài viết “Học cắt may áo sơ mi cách điệu cho bé gái” sẽ giúp các mẹ bỏ túi thêm 1 công thức may vá share cho mọi người cùng làm nhé.!

Mời các mẹ tham khảo thêm bài viết trên Blogmaymaymini

Maymaymini.net chúc các mẹ thành công!

comments