Dịch bệnh mùa xuân hè đang bùng phát, các mẹ nên chú ý điều này

0
32

Dịch bệnh mùa xuân hè đang bùng phát, các mẹ nên chú ý điều này

Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố, các dịch bệnh mùa xuân hè như sốt xuất huyết, sởi, thủy đậu, tay chân miệng… đang có dấu hiệu gia tăng.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thành phố đã có 53 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 47 trường hợp mắc sốt phát ban, trong đó có tới 22 trường hợp mắc sởi, 13 trường hợp tay chân miệng, 4 trường hợp ho gà.Dịch bệnh mùa xuân hè đang bùng phát, các mẹ nên chú ý điều này

Trước tình hình đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác phòng dịch bệnh, nhất là các nơi diễn ra lễ hội đầu xuân 2018. Thời điểm giao mùa xuân hè là điều kiện thuận lợi để các dịch bệnh như sốt xuất huyết, sởi, thủy đậu, tay chân miệng gia tăng.

Để giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh bùng phát, người dân cần phối hợp với ngành y tế trong công tác vệ sinh nhà cửa, các vật dụng chứa nước để tiêu diệt muỗi bọ gậy, ngủ phải mắc màn . Đưa con em đi tiêm chủng tại các trạm y tế đúng, đầy đủ để phòng ngừa sởi, ho gà…

Đồng thời, Trung tâm y tế Dự phòng thành phố cần phối hợp với trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã thường xuyên cử cán bộ y tế vào các bệnh viện được phân cấp trên địa bàn để chủ động giám sát ca bệnh, kịp thời tham mưu cho các cấp về diễn biến tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch.

Tham khảo : màn chụp cao cấp                                                                     theo vtv

comments